HÀNH TRÌNH CỦA CÁC CHIẾN SĨ TÍ HON

Thứ tư - 13/12/2017 15:23 | Số lượt xem: 243
HÀNH TRÌNH CỦA CÁC CHIẾN SĨ TÍ HON

Nhân kỷ niệm chào mừng 73 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12) Trường Tiểu học Trần Phú tổ chức cho gần 300 học sinh và một số cán bộ giáo viên, phụ huynh học sinh tham quan Trung đoàn 841 Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh

Sáng hôm nay  (ngày13/ 12/2017), sân trường rộn ràng tiếng cười tiếng nói, rực rỡ sắc màu cờ đỏ sao vàng của các bạn học sinh xen lẫn màu xanh quân phục đáng yêu của các chú bộ đội nhí.
* Đúng 7 giờ 30 phút, tám chiếc xe ô tô nối đuôi nhau đưa  gần 300 em học sinh khối 2, 3 trường Tiểu học Trần Phú – Thành phố Hà Tĩnh cùng một số thầy cô giáo và phụ huynh đến tham quan Trung đoàn huấn luyện 841 thuộc Bộ chỉ huy quân sự Hà Tĩnh. đóng tại Cẩm Huy  - Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh.

Mở đầu cho buổi giao lưu, Đại úy Trần Đình Thăng - Chính trị viên phó kkiêm bí thư liên chi đoàn.đã có bài nói chuyện nhằm ôn lại truyền thống quê hương đất nước, sự nghiệp vẻ vang của Đảng- Bác Hồ kính yêu cũng như tinh thần quyết chiến, quyết thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, trung đoàn.
 Đáp lại tình cảm của các chú, bạn Ngọc Anh lớp 3B đại diện cho toàn trường chia sẻ những suy nghĩ tình cảm của mình đồng thời gửi tặng các chú lẵng hoa tươi thắm, bức tranh  Bác Hồ và chiến sĩ cùng những tiết mục  văn nghệ đặc sắc.

Nhưng tiết mục Bác cùng chúng cháu hành quân của các chú bộ đội lại nhận được sự cỗ vũ nhiệt tình của các  cháu.

*Rời khỏi hội trường, 160 học sinh khối 3 cùng cô giáo Thanh Trà , cô giáo Ngân Giang đã có bài đồng diễn hết sức ân tượng.

Khi những chú chim bồ câu dang cánh bay lên quyện lẫn giai điệu nhạc Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng, trong mỗi ánh mắt của mọi người đều sáng lên một niềm tin, niềm tự hào vô bờ bến.
Không gian như ấm dần lên, những tia nắng hiếm hoi của mùa đông đã xuất hiện cùng theo bước chân của các chú bộ đội, các bạn học sinh đi tham quan các khu vực. Vừa đi chú vừa giới thiệu.

Nào là những chiếc giường tầng với  chăn gối xếp phẳng lì, vuông vắn.

Khu nhà ăn sạch sẽ, gọn gàng

Vườn rau xanh tốt

Tạm biệt các chú bộ đội của trung đoàn 841 khi trời đã về trưa, các chiến sĩ tí hon vừa lưu luyến vẫy chào vừa ríu rít kể cho nhau nghe những điều thú vị vừa thầm thì việc đã mỏi chân và đói bụng. Chính vì vậy, bữa ăn tại nhà hàng Nhà tôi vô cùng hấp dẫn . Các chiến sĩ tí hon nhanh chóng ngồi vào bàn ăn và thoáng chốc các khẩu phần ăn đã hết sạch.

Chỉ bốn tiếng đồng hồ ngắn ngủi thôi nhưng mỗi một chiến sĩ tí hon đều được trải nghiệm thực tế  về cuộc sống hằng ngày của các chú bộ đội,
hình ảnh của các chú nhẹ nhàng như đến gần hơn. Qua đó giáo dục các em lòng quý kính trọng, tự hào về truyền thống của QĐNDVN một cách thiết thực

Tác giả bài viết: Lê Thị Hồng vân