Giờ ngoại khóa của khối 2 Trường Tiểu học Trần Phú

Thứ năm - 20/12/2018 15:24 | Số lượt xem: 108
Giờ ngoại khóa của khối 2 Trường Tiểu học Trần Phú

nhân ngày thành lập Quân đội nhân Việt Nam 22/12

Tiếng trống trường buổi chiều điểm vang báo hiệu bắt đầu một giờ học mới, trái ngược với cái rét cắt da của tiết trời vào đông, trường Tiểu học Trần Phú hôm nay rộn ràng tiếng cười, nói chan hòa trong nắng ấm. Các em học sinh khối lớp 2 đang chân sáo ùa ra sân bóng, trên mỗi gương mặt trẻ thơ là sự háo hức, mong chờ - hôm nay các chú Bộ đội sẽ đến và giao lưu, nói chuyện truyền thống về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, cùng với các em học sinh tham gia giao lưu, tìm hiểu về những chế độ, nền nếp hằng ngày của những người lính.

Các em vui mừng chào đón các chú bộ đội.

Vừa bước chân vào cổng trường, khi thấy các chú bộ đội, trái với cảm giác e ấp, bẽn lẽn thường thấy khi gặp người lạ, các em đã như gặp lại người thân của mình, những bàn tay bé nhỏ xinh xinh, những nụ cười hồn nhiên, ánh mắt ngây thơ trìu mến hướng về các chú bộ đội  và râm ran: “Cháu chào các chú Bộ đội!”, cùng với các em học sinh là những bó hoa tươi thắm, những cái bắt tay thật chặt của thầy, cô giáo, Ban Giám hiệu nhà trường đón chào những người lính .

Đại diện BGH nhà trường cùng các GV tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm.

Màn giao lưu, nói chuyện truyền thống diễn ra thật rôm rả, tràn ngập tiếng cười, những cánh tay bé nhỏ xung phong trả lời các câu hỏi về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, dù chỉ là những học sinh lớp 2, nhưng các em đã thể hiện rất tốt những kiến thức ban đầu về truyền thống quân đội, tình cảm yêu quý dành cho những người lính “Cụ Hồ” và cả những ước mơ sau này lớn lên sẽ trở thành người lính…vv tất cả đã mang đến cho các chú bộ đội sự xúc động, tự hào và tràn ngập yêu thương.

Chú bộ đội giao lưu, nói chuyện truyền thống về ngày thành lập QĐND VN 22/12.

Phần chờ đợi nhất của các em là phần được tập làm quen với Điều lệnh đội ngũ, những động tác nghiêm, nghỉ, quay bên phải, quay bên trái với khẩu lệnh dõng dạc của các chú đã cuốn hút các em học sinh một cách kỳ lạ, những động tác ban đầu vụng về của các “Chiến sỹ nhí” khiến các chú bộ đội thêm phần xúc động, chắc chỉ có ở những nơi như thế này, cái “nghiêm”, cái “khô cứng” của Điều lệnh quân đội mới được “giải tỏa” tự nhiên đến thế, mỗi khi tiếng hô “Nghiêm” đanh gọn, to rõ vang lên là cả những tiếng cười giòn tan của các cháu, tiếng hô và tiếng cười hòa tan vào nhau tạo nên một sự giao thoa thật đẹp của hai thế hệ, một niềm tin về sự kế tục xứng đáng của các cháu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu.

Các em tập làm “Chiến sỹ nhí”.

Trong phần trải nghiệm, các em còn được quan sát các chú gấp chăn màn, hướng dẫn cách thức sắp xếp đồ đạc, tác phong sinh hoạt cá nhân…, những kiến thức cơ bản để mỗi “Chiến sỹ nhí” có thể trang bị cho mình trong sinh hoạt hằng ngày.

Tập gấp chăn cùng chú bộ đội.
Tiết Hoạt động ngoài giờ lên lớp của Khối lớp 2 tại trường Tiểu học Trần Phú của các em học sinh với những người lính “Bộ đội Cụ Hồ” trôi qua thật nhanh, những tiếng hát, câu thơ ca ngợi chú bộ đội còn vang mãi.Cảm ơn các chú đã mang đến cho các em một giờ học bổ ích và cũng là một hoạt động thiết thực tôn vinh truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam. /.

Tác giả bài viết: Trần Thị Diệu Loan

Nguồn tin: Khối - TH Trần phú