KHỐI 3 HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CHỦ ĐỀ "MẸ VÀ CÔ GIÁO"

Thứ sáu - 19/10/2018 10:23 | Số lượt xem: 21
KHỐI 3 HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CHỦ ĐỀ "MẸ VÀ CÔ GIÁO"

Hưởng ứng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930- 20/10/2018 các giáo viên và toàn thể học sinh khối 3 đã tổ chức 1 buổi giáo dục ngoài giờ lên lớp với chủ đề “ Mẹ và Cô giáo”. Đây là hoạt động thiết thực rất cần thiết để trau dồi kĩ năng sống cho các em. Với tinh thần giao lưu- khám phá và trài nghiệm, các em đã rất hào hứng thể hiện hết khả năng của mình qua các phần thi “ đua tài cùng bạn” và “ Tìm nhanh đoán đúng”.

Tiết mục của lớp 3C

Qua các phần thi các em học sinh đã biết thi đua, chung sức chung lòng, cùng nhau đoàn kết và chiến thắng. Cũng qua các phần thi này các em cũng hiểu hơn về vẻ đẹp của người Phụ  nữ Việt Nam cũng như đức hy sinh cao quý của họ.

Đặc biệt là màn biểu diễn của lớp 3A qua vở kịch chị Võ Thị Sáu bị địch bắt ra pháp trường. Học sinh được thể hiện vai chị Sáu cùng quân địch. Các em rất thích thú và hiểu sâu hơn sự hy sinh anh dũng của chị Võ Thị Sáu. Người con gái anh hùng của dân tộc ta.

Qua phầng thi “ Tìm nhanh đoán đúng” các em đã tìm hiểu rất nhiều từ ngữ lột tả được những nét đặc trưng và vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua tà áo dài duyên dáng. Qua đây các em biết gửi gắm những tình cảm, những lời chúc tràn đầy tình yêu thương của lòng biết ơn đến bà, mẹ và các cô giáo của mình trong ngày lễ.

Với chủ đề quen thuộc “ Mẹ và Cô giáo” nhưng lại được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ, các em vô cùng thích thú và tích cực tham gia. Đây là một cơ hội để các  em học sinh được thể hiện và trau dồi kĩ năng sống của mình để hướng tới phát triển toàn diện một cách tốt nhất.

Tác giả bài viết: Khối 3

Nguồn tin: Trường TH Trần Phú