TỰ HÀO “NGƯỜI CHIẾN SĨ” QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Có mùa xuân nở hoa.

Cháu thương chú bộ đội
Vất vả và gian lao
Nhưng bền lòng không nản
Niềm vui vẫn ngập tràn.

Vâng, để tỏ lòng kính yêu và biết ơn vô hạn, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Người sáng lập và rèn luyện Quân đội ta đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất non sông đất nước; tưởng nhớ các vị Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Đại tướng Hoàng Văn Thái, Đại tướng Văn Tiến Dũng, Đại tướng Lê Trọng Tấn, những vị tướng tài ba, kiệt xuất của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Chúng ta bày tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, giao bưu, thông tin, đồng bào, đồng chí đã anh dũng chiến đấu, hi sinh, hiến trọn đời mình cho lý tưởng cách mạng của Đảng và của Dân tộc đem lại nền hòa bình, độc lập, tự do cho Tổ quốc ngày nay. Kính trọng và biết ơn tới các chú bộ đội hiện  đang  ngày đêm bảo vệ đất nước, bảo vệ biên cương, hải  đảo. Hôm nay, ngày 14 tháng 12 năm 2017, nhân dịp kỉ niệm 73 năm ngày thành lập QĐNDVN. Toàn thể học sinh khối 5 trường Tiểu học Trần Phú tổ chức Hoạt động Ngoài giờ lên lớp với Chủ đề : Em yêu chú bộ đội.
                Buổi sinh hoạt của  các em học sinh vinh dự được đón tiếp chú Nguyễn Đình Dũng,  chú Lê Đăng Hồng – Ban chỉ huy Quân sự Thành phố. Cô Giáo Nguyễn Thị Hương, cô giáo Nguyễn Thị Hoa – Ban Giám hiệu nhà trường.
 Chương trình hoạt động diễn ra trong  quãng thời gian ngắn nhưng rất vui vẻ và đầy ý nghĩa. Mở đầu là chương trình văn nghệ “Tự hào người chiến sĩ” do các bạn trong đội văn nghệ của lớp 5C và 5D thể hiện.

Tiếp theo chương trình,  hơn 150 em học sinh khối 5 của trường được thể hiện hiểu biết của mình về Quân đội ta qua trò chơi “ Hỏi nhanh đáp gọn” . Các em đã tham gia rất hào hứng và đã trả lời xuất sắc các câu hỏi của bạn dẫn chương trình, dành phần quà về cho bản thân và cho lớp của mình.
Ý nghĩa nhất trong buổi hoạt động này, các em được nghe Thiếu tá Lê Đăng Hống – BCHQS thành phố nói chuyện về lịch sử, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam trong chặng đường 73 năm thành lập và phát triển.
       Vui hơn nữa, thích thú và hào hứng hơn nữa là các em được tập làm chú bộ đội qua sự hướng dẫn các động hình động lệnh của Trung tá Nguyễn Đình Dũng. Ngắm nhìn các em trong tư thê nghiêm, nghỉ hết sức  nghiêm túc, chuẩn mực ,nét mặt vui tươi hướng về lá cờ Tổ quốc mới đáng yêu làm sao.
(
                      Kết thúc hoạt động các bạn lại được  tham gia trải nghiệm, noi gương chú bộ đội Cụ Hồ  trồng và chăm sóc rau xanh tại khu vực vườn trường.

Các chú bộ đội ơi ! Chúng cháu rất tự hào về các chú, tự hào về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Để tỏ lòng biết ơn về sự hi sinh thầm lặng của các chiến sĩ đã và đang canh giữ bảo vệ  Tổ quốc, canh giữ vùng biển hải đảo, vùng biên giới xa xôi, các bạn đã tự tay kết những bó hoa tươi, vẽ nên những tấm bưu thiếp đẹp đẽ cùng những lời chúc ngọt ngào thiết tha nhất để gửi tới các chú bộ đội kính yêu  nhân ngày 22/12.

Đây có lẽ là món quà tinh thần rất lớn của các em học sinh lớp 5 trường TH Trần Phú , hy vọng sẽ đem hơi ấm, niềm vui đến các chú bộ đội và chúc các chú bộ đội ngày 22- 12 thật vui vẻ, hạnh phúc.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Toàn