Trang nhất » Tin Tức » HOẠT ĐỘNG ĐOÀN ĐỘI

LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI- NIỀM TỰ HÀO THẮM ĐỎ VAI EM!

Thứ ba - 27/03/2018 23:20 | Số lượt xem: 141
LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI- NIỀM TỰ HÀO THẮM ĐỎ VAI EM!

Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931- 26/3/2018.Hôm nay , ngày 26/3 , trong không khí trang nghiêm, trước Tượng đài cố tổng bí thư Trần Phú ,các  liên đội của 10 trường Tiểu học long trọng tổ chức lễ kết nạp Đội cho 520 em Nhi đồng ưu tú Khối lớp 3. Các em kết nạp Đội hôm nay đều là những nhi đồng chăm ngoan, có thành tích cao trong học tập , rèn luyện và tích cực tham gia các phong trào , hoạt động của nhà trường, qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và ghi nhận.
  Tới dự lễ kết nạp đội viên mới có anh Nguyễn Duy Ngân- Bí thư Thành đoàn, anh Nguyễn Cao Cường - Ban thường vụ Tỉnh Đoàn, các cô giáo Tổng phụ trách Đội , các cô giáo chủ nhiệm khối 3 của các trường và 520 em nhi đồng tiêu biểu của khối lớp  3.

Buổi lễ kết nạp Đội  viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội. Đứng trước Tượng đài cố tổng bí thư  Trần Phú, các bạn Đội viên đã cùng nhau hô vang lời hứa của người Đội viên, đồng thời các bạn đội viên mới được tự tay mình thắt khăn quàng đỏ trên  vai theo đúng nghi thức của Đội.

Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự, là niềm tự hào đối với các em. Từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi- cháu ngoan Bác Hồ. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp đẽ trong tâm trí của các em.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và đầy niềm tự hào của quý thầy cô, của liên đội các trường và đặc biệt là của các em đội viên mới, trên gương mặt của các em thể hiện rõ niềm hạnh phúc  khi mình đã trở thành một Đội viên của Đội THTP Hồ Chí Minh

Buổi lễ kết nạp Đội viên mới khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài hát “Ước mơ ngày mai” . Trên khuôn mặt các em rạng rỡ nụ cười tươi tắn .

Chúc mừng các em! Mong các em sẽ không ngừng phấn đấu để mãi xứng là Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Trần Thị Diệu Loan