CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN

Thứ tư - 31/01/2018 09:06 | Số lượt xem: 188

Mời các bạn theo dõi chương trình phát thanh của Liên đội trường Tiểu học Trần Phú. Chương trình buổi phát thanh hôm nay có những nội dung chính sau:
1.     Bản tin liên đội
2.     Tìm hiểu về sự ra đời của đảng Cộng sản Việt Nam
3.     Góc thư giãn
4.     Quà tặng âm nhạc
*“Bản tin liên đội trường Tiểu học Trần Phú” hôm nay xin mời các thính giả đón nghe những tin tức chính sau:
- Trong không khí tưng bừng phấn khởi cùng nhân dân cả nước chào đón mùa xuân mới, trường Tiểu học Trần Phú đã tổ chức sơ kết học kì I, tổng kết các phong trào thi đua trong thời gian qua và phát động phong trào thi đua lập thành tích Mừng Đảng, mừng xuân.
- Tuần qua hưởng ứng phong trào thu gom phế liệu vì một môi trường xanh – sạch – đẹp, dưới sự hướng dẫn của cô Tổng phụ trách đội và các cô giáo chủ nhiệm các bạn học sinh trường tiểu học Trần Phú đã sôi nổi tham gia. Theo số liệu thống kê ban đầu, tính đến ngày hôm nay, đã có hơn 90% số học sinh tích cực tham gia và tổng số tiền thu được từ việc bán phế liệu của học sinh toàn trường là hơn 6 triệu đồng. Phong trào này đã góp phần rất lớn trong việc giáo dục ý thức tiết kiệm và bảo vệ môi trường cho mỗi học sinh chúng ta.
- Vào chiều thứ 5, nhày 15 – 1- 2018, tại trường Tiểu học Trần Phú đã diễn ra hội chợ Mùa xuân – xuân Mậu Tuất, 2018 do nhà trường phối hợp với hội cha mẹ học sinh tổ chức. Hội chợ đã thu hút được sự quan tâm ủng hộ của đông đảo học sinh, phụ huynh toàn trường. Các sản phẩm tại hội chợ vô cùng phong phú. Có rất nhiều sản phẩm do các bạn học sinh và các bậc phụ huynh tự làm. Các gian hàng được bài trí đẹp mắt, thu hút được rất nhiều khách hàng đến tham gia và mua bán. Kết quả Ban tổ chức đã thu được hơn 30 triệu đồng từ hội chợ mùa xuân. Toàn bộ số tiền này đã được quyên góp vào quỹ từ thiện của trường Tiểu học Trần Phú. Nhà trường và hội phụ huynh sẽ sử dụng số tiền này để hỗ trợ cho các bạn học sinh nghèo đón tết.
- Hôm qua trong tiết HĐNGLL, học sinh khối 4 đã tổ chức Câu lạc bộ ẩm thực. Trong tiết học này, chúng mình đã được tham gia những hoạt dộng thật vui vẻ và đặc biệt được tự tay làm một số món bánh cổ truyền của dân tộc và cuối giờ học lại được cùng nhau thưởng thức hương vị thơm ngon của các món ăn truyền thống. Thật vui khi có được những trải nghiệm tuyệt vời như thế phải không các bạn?
* Tiếp nối chương trình mời các bạn cùng tìm hiểu về ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam.

* Phần 3 của chương trình xin mời các bạn nghe một tiểu phẩm hài với tựa đề:

Bài toán cộng
             Trong giờ toán, cô giáo giảng thế nào là phép tính cộng. Sau khi gảng xong, cô giáo đặt câu hỏi:
              - Thêm 1 và 5, sẽ là bao nhiêu?
            Cả lớp im lặng.
            Cô giáo nói tiếp:
            - Ví dụ, cô cho các em 5 con chim bồ câu, rồi sau dó thêm 1 con nữa. Các em sẽ có bao nhiêu bồ câu?
            - Thưa cô 7 con ạ, Tèo nhanh nhảu!
            Cô giáo ngạc nhiên:
             - Sao lại 7? Tại sao?
            Tèo hồ hởi giải thích:
             - Thưa cô, vì ở nhà em đã có 1 con bồ câu rồi ạ!

* Để kết thúc chương trình, chúng tôi xin mời thầy cô và các bạn học sinh thưởng thức chương trình “Quà tặng âm nhạc” với bài hát Em là mầm non của Đảng một sáng tác của Nhạc sĩ Mộng Lân.
          Chương trình phát thanh của Liên đội Tiểu học Trần Phú đến đây kết thúc.
                    Hẹn gặp lại các bạn vào thứ 5 tuần sau.
     Chương trình được thực hiện bởi Phát thanh viên: Khánh Huyền – Đại Đồng lớp 4C

Tác giả bài viết: NGuyễn Thị Hải Long