XUÂN GẮN KẾT TẾT YÊU THƯƠNG

Thứ tư - 24/01/2018 09:12 | Số lượt xem: 170
XUÂN GẮN KẾT TẾT YÊU THƯƠNG

Với đạo lý "thương người như thể thương thân", tinh thần "nhường cơm sẻ áo", mỗi năm cứ dịp tết đến xuân về, Trường Tiểu học Trần Phú – Thành phố Hà Tĩnh lại nhiệt tình hưởng ứng cuộc vận động “Tết vì người nghèo" để giúp đỡ những em học sinh nghèo vui tết đón xuân bằng những hành động thiết thực.
          Thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018, chiều ngày 18 tháng 1 năm 2018, trường Tiểu học Trần Phú phối hợp với Hội cha mẹ học sinh  đã tổ chức chương trình “Hội chợ Xuân 2018” cho học sinh toàn trường.

Với phương châm “Không để học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chịu thiệt thòi khi Tết đến xuân về”, ngay từ đầu năm học nhà trường đã lên kế hoạch thực hiện phong trào Nuôi heo đất, Kế hoạch nhỏ… Việc làm này tạo nên sự “cộng hưởng” về tình yêu thương, hình thành nhân cách sống chan hòa, nhân ái trong mỗi học sinh.
           Tham gia hội chợ có 5 gian hàng lớn do các khối 1,2,3,4, và 5 trưng bày và bán các sản phẩm. Mỗi gian hàng bày bán các sản phẩm khác nhau như: gian hàng ẩm thực, sách truyện, đồ chơi trẻ em và các vật dụng...những mặt hàng trong hội chợ đều do các cô giáo và phụ huynh học sinh chuẩn bị. .

Hội chợ là sân chơi để các em phát huy tính sáng tạo, khả năng tư duy, rèn luyện sự mạnh dạn trong các hoạt động tập thể, vừa là hoạt động mang tính cộng đồng cao khi chia sẻ, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, tạo sự đoàn kết, thân ái trong lớp, trong trường và trong toàn xã hội./.

Buổi hội chợ đã thu hút rất nhiều người  tham gia, rất nhiều phụ huynh đã đến tham quan gian hàng và mua ủng hộ sản phẩm của các em . Chỉ trong vòng 2 tiếng, nhiều gian hàng đã hết hàng. Tổng số tiền thu được hơn 31.000.000 đồng cho chương trình 'Tết với những học sinh nghèo"
          Hội chợ tuổi thơ thực sự đã trở thành một nét đẹp truyền thống của trường Tiểu học Trần Phú. Xin chân thành cảm ơn  sự đồng tình ủng hộ của toàn thể cha mẹ học sinh để tạo sân chơi cho học sinh được trải nghiệm, được rèn các kĩ năng một cách thiết thực, bổ ích đồng thời đóng góp giúp đỡ cho các bạn khuyết tật, các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả bài viết: Phan Thị Hồng Thắm