HƯƠNG SẮC THÁNG 10

Thứ tư - 24/10/2018 09:03 | Số lượt xem: 34
HƯƠNG SẮC THÁNG 10

Khi sắc vàng bắt đầu đổ màu nhuộm từng tán lá, từng góc phố, từng con đường, khi những làn gió bắt đầu se se lạnh,… ta chợt nhận ra  mùa thu đã về. Mùa thu dịu dàng gom gió, gom nắng, gom cả hương hoa của đất trời để tặng riêng cho một nửa tình yêu của trái đất. Mùa thu với tháng 10 yêu thương!Với ngày lễ 20/10 là dịp để tôn vinh những người bà, người mẹ, người vợ, người cô, người chị và những người em gái. Với ý nghĩa đó chiều ngày 19/10 Công đoàn trường Tiểu học Trần Phú đã tổ chức chuyến tham quan dã ngoại cho đoàn viên Công Đoàn tại hồ Kẻ Gỗ.

Hôm ấy là một buổi chiều thật đẹp, bỏ lại sau lưng những vất vả lo toan, những công việc bề bộn thường ngày,  chúng tôi háo hức lên đường về với  hồ Kẻ Gỗ - một thắng cảnh đẹp  của mảnh đất Cẩm Xuyên Hà Tĩnh.
 Khung cảnh nơi đây thật thoáng đãng, xanh mát và yên bình làm sao. Vắt ngang qua dòng nước xanh mát là cây cầu  cong cong dẫn chúng tôi đến khu tưởng niệm cố Tổng Bí thư lê Duẩn. Đây là công trình biểu tượng cho tình cảm thiêng liêng, lòng biết ơn của người dân Hà Tĩnh đối với cốTổng Bí thư, là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ mai sau.
 Đứng trên cây cầu chúng tôi có thể ngắm được cảnh hồ Kẻ Gỗ rộng lớn Trên mặt hồ là những ốc đảo nhỏ, mỗi ốc đảo là một thế giới riêng huyền bí. Vừa ngắm cảnh đẹp chúng tôi vừa thỏa sức tạo dáng chụp ảnh, ai cũng cố gắng tạo cho mình một dáng vẻ riêng duyên dáng.

Vui nhất vẫn là lúc chúng tôi được ngồi trên những chiếc thuyền máy dạo chơi khám phá cảnh hồ. Hòa mình vào không gian bao la của núi rừng, hít thở bầu không khí trong lành, ngắm nhìn những thảm cỏ xanh mướt nổi bật trên nền đất đỏ của các ốc đảo, lắng nghe tiếng gió trời, tiếng mái chéo khua nước trong làn nước trong vắt có lẽ không có gì đẹp hơn thế nữa. Chúng tôi thả sức hát, hò và lại thả sức chụp ảnh đủ các kiểu dáng.

Mải vui và mãi ngắm cảnh cho đến lúc hoàng hôn đã buông nhuộm một màu tím nhạt phủ lên mặt hồ, thuyền đã quay mũi, ai cũng cảm thấy luyến tiếc khi phải chia tay.

Sau cuộc liên hoan đậm đà tình cảm tại nhà hàng Kẻ Gỗ chúng tôi lên xe trở về, ai cũng thấy thật vui, thật sảng khoái. Tạm biệt Kẻ Gỗ, tạm biệt vùng đất thơ mộng. Hẹn một ngày gần nhất chúng tôi sẽ trở lại. Ai chưa đến hồ Kẻ Gỗ, xin hãy đến một lần!

Tác giả bài viết: Lê Thị Hương - CTCĐ

Nguồn tin: Trường TH Trần Phú