SÁCH LÀ BẠN

Thứ tư - 03/01/2018 20:13 | Số lượt xem: 218
SÁCH LÀ BẠN

Trong cuộc đời của mỗi con người chúng ta khi còn nhỏ có: Thầy cô, cha mẹ dạy dỗ. Đến khi trưởng thành rời xa mái trường, thầy cô, cha mẹ tự thân lập nghiệp thường có nhiều hành trang mang theo. Trong đó có sách là người bạn đồng hành không thể thiếu.
       Sách cho ta kiến thức, trí tuệ, những giá trị tâm hồn, từ đó rèn giũa sự thông minh và phát huy tính sáng tạo trong công việc, cuộc sống. Hiện nay, những quốc gia giàu có phát triển thường có tỷ lệ đọc sách cao nhất thế giới, như quê hương của nhà bác học Albert Einstern là quốc gia Irael, bình quân một người đọc hơn 20 cuốn sách trên một năm, Nhật Bản 20, Đức 17 cuốn...Tôi còn nhớ khi tỷ phú Billgetes đến Việt Nam lần đầu được báo Hoa học trò phỏng vấn. Có năm lời khuyên dành cho các bạn trẻ Việt Nam thì trong đó có một lời khuyên " các bạn nên đọc sách nhiều" . Bản thân ông tỷ phú giàu số một thế giới này cũng rất thích đọc sách, ông đã mua một quyển sách của tác giả Leonardo da Vinci với số tiền hơn một triệu USD là quyển sách đắt nhất thế giới đến thời điểm này.
          Với quan điểm "Đọc bao nhiêu vẫn thiếu, hiểu bao nhiêu chẳng thừa". Nhận thức tầm quan trọng của việc đọc sách Thủ tướng chình phủ kí Quyết định lấy ngày 21/4/2014 là Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách để việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách.

Với tôi sách cũng như những người bạn.

Tác giả bài viết: Phan THị Lệ Hằng- Giáo viên chủ nhiệm lớp 3C