uống nước nhớ nguồn

Thứ năm - 28/12/2017 03:15 | Số lượt xem: 194
uống nước nhớ nguồn

Sáng thứ năm nào cũng  vậy, HS lớp 4A cùng cô giáo chủ nhiệm đều tham gia hoạt động dọn vệ sinh Đài tưởng niệm phường Trần Phú. Đây là một hoạt động thường xuyên nhằm góp phần rèn luyện cho các em kĩ năng lao động và qua đó giáo dục cho các em truyền thống “Uống nước nhớ nguồn; Ăn quả nhớ người trồng cây”.

Vậy mà sáng hôm nay,thứ năm, ngày 21/12/2017, cũng trong khung cảnh ấy, mỗi một em học sinh lại thấy bồi hồi, xúc động khi nhìn lên tấm bia tưởng niệm ghi tên những anh hùng liệt sĩ, những người con của mảnh đất Trần Phú đã anh dũng ngã xuống cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.

Thời tiết hôm nay rất lạnh nhưng cũng không thể ngăn cản được tinh thần lao động hăng say của các em. Những bàn tay thoăn thoắt nhặt cành, hốt lá. Chẳng mấy chốc quang cảnh Đài tưởng niệm đã trở nên sạch sẽ, trang nghiêm.

Bạn Phương Chi đã thay mặt cho các bạn HS lớp 4A đọc báo công trước anh linh các anh hùng liệt sĩ và xin hứa quyết tâm học tập, tu dưỡng thật tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Bạn Phương Chi đọc báo công trước các anh hùng liệt sĩ

Các cô giáo trong BGH nhà trường, cô Tổng phụ trách đội cùng cô giáo chủ nhiệm và các em học sinh đã làm lễ dâng hương. Trong làn khói hương trầm ấm áp, vẻ mặt thành kính trang nghiêm của các em đã nói lên lời biết ơn sâu sắc đối với sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước.

BGH thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ

Trong một khoảng thời gian ngắn ngủi chỉ 30 phút đầu buổi sáng nhưng những việc làm nhỏ bé của các em đã thực sự góp phần giáo dục thiết thực ý thức trách nhiệm của mỗi một người học sinh, những “ Công dân tí hon” phường Trần phú.
Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả bài viết: Lê THị Hương