Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN » Tin tức nhà trường

chuc mung 20-11

MÙA THU CỦA CHÚNG TÔI

Thứ ba - 31/10/2017 05:49 | Số lượt xem: 20
 Những ngày đầu thu mà không khí như vẫn còn lưu lại chút nóng nực của mùa hè. Khắp sân trường giáo viên học sinh, phụ huynh tất bật khẩn trương chuẩn bị cho lễ Khánh thành 18 phòng học mới, những khuôn mặt ửng hồng, lấm tấm giọt mồ hôi đang rạng lên trong nắng thu. Có thể nói là bất ngờ vì chỉ sau hơn ba tháng thi công, những phòng học mới của chúng tôi hiện ra nhanh đến thế! Giáo viên, học sinh đến trường ngỡ ngàng và xúc động.
Đúng 8 giờ ngày 01/9/2017, lễ khánh thành bàn giao công trình nhà học 3 tầng đã diễn ra hết sức long trọng và hoành tráng với sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam,  Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương chi nhánh Hà Tĩnh và Tỉnh ủy, UBND tinh Hà Tĩnh, Thành ủy, UBND Thành phố Hà Tĩnh, phường Trần Phú và đông đủ các thầy cô giáo, các em học sinh.

Bài phát biểu ngắn gọn, sâu sắc của Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam Nghiêm Xuân Thành đã khơi gợi mạnh mẽ trong mỗi thầy trò chúng tôi lòng biết ơn về sự quan tâm to lớn đó.

Cũng trong dịp này, chi nhánh Ngân hàng Ngoại thương Hà Tĩnh trao tặng 200 triệu đồng để trang bị bàn ghế, thiết bị dạy học phòng Tiếng Anh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, một người con ưu tú của quê hương phường Trần Phú đã gửi tặng chiếc Tivi trị giá 20 triệu đồng.

Đồng chí Đặng Quốc Vinh Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cảm ơn đơn vị tài trợ
đồng thời giao nhiệm vụ cho thầy trò trường Tiểu học Trần Phú phải giữ gìn và phát huy hiệu quả công trình nhà học 3 tầng vừa được bàn giao.

Sau hơn hai mươi năm thành lập, những phòng học của trường Tiểu học Trần Phú đã được khoác lên mình một diện mạo mới, cao hơn, đẹp hơn để đón chào lễ khai giảng năm học 2017 – 2018.

Niềm vui lại nối tiếp niềm vui khi những ngày giữa mùa thu, các cô giáo chúng tôi lại hân hoan chào đón ngày thành lập Hội LHPNVN 20/10. Đầu buổi hoc, giờ ra chơi và cả những buổi chiều tan học, trên sân trường học sinh hào hứng tập luyện nào là văn nghệ nào là diễn kịch, cắm hoa, …. Và những buổi chiều, các tiết học GDNGLL đã diễn ra hết sức sôi đông.
Với chủ đề Món quà của em các cô giáo Mỹ thuật đã tạo ra một sân chơi bổ ích để học sinh được tự do sáng tạo.

Những nét vẽ trong sáng hồn nhiên về chân dung bà, mẹ, cô giáo
 Những món quà nhỏ được tạo ra bởi bàn tay bé bỏng của các cô bé cậu bé lớp 1,2,3…

Những lời chúc mộc mạc chứa đựng tình cảm yêu quý của các em trên những tấm bưu thiếp.

Trò chơi Rung chuông vàng của khối 5 đã giúp học sinh hiêu thêm về truyền thống vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam

Đặc biệt giờ học GDNGLL tại lớp 1E, đã có sự tham gia của gần 20 phụ huynh – 20 người phụ nữ - là mẹ của những cô cậu học trò đáng yêu này.

Không chỉ là hoạt động của học sinh mà hoạt động của Công đoàn nhà trường cũng đã có sự thay đổi lớn. Phong trào đánh bóng chuyền hơi được phát động, bốn tổ chuyên môn là 4 câu lạc bộ chuyên nghiệp được thành lập bởi các cầu thủ nghiệp dư. Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Hiệu trưởng tiên phong tặng 5 quả bóng hơi, đồng chí Phan Thị Hải Anh - Trưởng ban Nữ công tặng lưới, sân bóng khẩn trương được xây dựng, bóng điện sáng choang, cây cối hai bên sân chẳng mấy chốc trụi lá. Với giải thưởng lên tới 1 triệu đồng được đưa ra, các tổ không kể ngày đêm tập luyện chỉ mong sao giải nhất về mình.
Và buổi chiều ngày 20 tháng 10 năm nay đã diễn ra vui không thể kể hết.
     Mới đầu giờ chiều ,khi nắng thu vẫn còn chút oi nồng của mùa hạ, trên sân bóng mini, các cầu thủ nghiệp dư đã thi đua tạo mẫu bởi trang phục thể thao rực rở mang màu sắc của riêng biệt tổ mình.

Sắc tím dịu dàng của tổ1

Rực rỡ màu da cam của tổ chuyên biệt.

Hiền hòa màu xanh tổ 2 – 3.

Tinh khiết màu trắng với  tổ 4 - 5

Duyên dáng, uyển chuyển tạo mẫu ảnh bao nhiêu thì trên sân bóng sự quyết liệt lại hiện rõ bấy nhiêu, những trận đấu căng thẳng, gay cấn, giành nhau từng điểm giữa tổ 1 và tổ chuyên biệt, quả bóng hơi vàng rực được tung lên, bay qua, bay lại  rồi bất ngờ rơi xuống, kéo theo những tràng vỗ tay vang lên không dứt.

Tuy có chút sự cố về một cầu thủ bị ngã đau ngay đầu trận nhưng tổ 2-3 với tinh thần quyết tâm đã giành chiến thắng trong niềm vui hân hoan của các cổ động viên.
Tổ 4-5 quả đúng như dự đoán đã mang giải thưởng 1 triệu đồng với chức vô địch đầy sức thuyết phục.

Không khí thể thao đã lan tỏa sang cả khi đồng chí Lê Thi Hương - Chủ tịch Công đoàn nhà trường lên tổng kết, bế mạc và trao giải, các đội trưởng đã ào lên nhận thưởng, mạnh mẽ, tự tin đến không ngờ!
Không thể nói gì hơn nữa vì mùa thu này - Chúng  tôi quả thực rất vui.
                                          Cảm ơn mùa thu!

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hoa